Trao Giấy chứng nhận sản xuất mãng cầu ta theo tiêu chuẩn VietGap

Thứ năm - 30/08/2012 17:10 135 0

Ông Nguyễn Phúc Khải _ Trưởng phòng tổ chức Công  ty FCC trao Giấy chứng nhận cho ông Huỳnh Biển Chiêu

Sáng  ngày 29/8/2012, tại Hội trường UBND xã Thạnh Tân, Thị xã Tây Ninh, Trung tâm Nghiên cứu Cây ăn quả miền Đông Nam Bộ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Tây Ninh tổ chức buổi Hội thảo và trao Giấy chứng nhận sản xuất mãng cầu ta theo tiêu chuẩn VietGap cho ông Huỳnh Biển Chiêu_hộ nông dân sản xuất mãng cầu trên địa bàn tỉnh.  Mô hình sản xuất này là một trong những kết quả đạt được của đề tài Nghiên cứu khoa học cấp tỉnh đang triển khai thực hiện, dự kiến nghiệm thu vào cuối năm 2012. Kết quả của đề tài là điều kiện hỗ trợ cho trái cây đặc sản của Tây Ninh – mãng cầu Bà Đen đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Đến tham dự buổi Hội thảo có ông Nguyễn Minh Hiệp _ PGĐ Sở KH&CN Tây Ninh, ông Nguyễn Phúc Khải _ Trưởng phòng tổ chức Công ty FCC, ông Đoàn Thanh Nghị _ PGĐ Trung tâm Nghiên cứu Cây ăn quả miền Đông Nam Bộ, ông Nguyễn Thanh Truyền _ Quyền Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Thực vật Tây Ninh (BVTV), đại diện các ban ngành liên quan và bà con nông dân sản xuất mãng cầu trên địa bàn xã Thạnh Tân.

Tại buổi Hội thảo, Các đại biểu trao đổi và thảo luận về sự cần thiết thực hiện sản xuất mãng cầu theo tiêu chuẩn Gap,việc sản xuất theo mô hình trên nhằm đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm, đáp ứng thị trường tiêu dùng và xuất khẩu. Hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong thời gian tới.

Phòng TT - SHTT