07 ý tưởng, dự án “tranh tài” tại vòng Chung kết Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh” năm 2022-2023

Thứ hai - 25/09/2023 11:52 1.252 0

Ngày 21/9/2023, Sở Khoa học và Công nghệ (Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi) đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh” năm 2022-2023.

Poster vòng Chung kết Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh”
 năm 2022-2023.
Tại vòng Chung kết, đại diện 07 ý tưởng, dự án tham gia dự thi có 20 phút trình bày và trả lời vấn đáp trước các Cố vấn/thành viên Hội đồng Giám khảo về nội dung ý tưởng, dự án của mình; 03 phút trình chiếu video truyền tải thông điệp, nội dung liên quan về sản phẩm, dịch vụ mà ý tưởng, dự án hướng đến. Phần thi của 07 tác giả, nhóm tác giả như sau:

1. Phần trình bày của tác giả Nguyễn Thị Hiếu Trang với dự án “Tái chế dầu ăn đã qua chế biến thành chất tẩy rửa sinh học”

2. Tác giả Trần Quốc Khanh Đại diện dự án “Phân hữu cơ lục bình”

3. Tác giả Phạm Thị Thu Hiền đại diện dự án “Xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn nhân giống và nuôi thương phẩm cá chạch lấu (Mastacembelus favus) kết hợp cá rô biển (Pristolepis fasciata)

4. Tác giả Ngô Tư Lê với ý tưởng, dự án “Xây dựng Câu lạc bộ dân ca, dân nhạc, dân vũ các dân tộc trong phục vụ sinh hoạt văn hoá và du lịch tỉnh Tây Ninh”

5. Tác giả Mai Thái Dương đại diện dự án “Xây dựng mô hình kinh tế nông nghiệp tuần hoàn kết hợp giữa chăn nuôi và trồng trọt trên địa bàn xã Hoà Hiệp, huyện Tân Biên”

6. Tác giả Lưu Quang Phúc với dự án “Sản xuất phân hữu cơ vi sinh với nguyên liệu là bã cà phê được thu gom từ các quán cà phê”

7. Tác giả Huỳnh Lê Minh Thư với dự án “Sản xuất nhang thảo dược An Nhiên Hương chiết xuất từ các thảo mộc tự nhiên”
Hội đổng Giám khảo đánh giá các ý tưởng, dự án dựa trên các tiêu chí như: tính mới, tính sáng tạo; hiệu quả kinh tế, khả năng tăng trưởng; ứng dụng công nghệ; tác động về kinh tế - xã hội; phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh và hình thức trình bày, thuyết minh,… để chấm điểm và xét chọn, xếp hạng 07 ý tưởng, dự án tiềm năng. Từ đó, ươm tạo, hướng dẫn hoàn thiện mô hình kinh doanh và có thể mời gọi được các nhà đầu tư, sự đồng hành, hỗ trợ từ các cấp, các ngành tại địa phương.

Tiến sĩ Phạm Thị Hồng Phượng, Trưởng bộ môn Công nghệ Hoá học - Vật liệu trường Đại học Công nghiệp TP.HCM; Trưởng Làng Công nghệ sinh thái (Ecotech Village), Thành viên Hội đồng Giám khảo/Cố vấn Cuộc thi tại vòng Chung kết

Ông Ngô Trần Ngọc Quốc – Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh Tây Ninh, Thành viên Hội đồng Giám khảo cho ý kiến góp ý và đặt câu hỏi đối với phần trình bày của 07 ý tưởng, dự án tại vòng Chung kết cuộc thi.

Các tác giả chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng Giám khảo tại vòng Chung kết
Kết quả xếp hạng cụ thể sẽ được Ban tổ chức công bố, thông báo đến các thí sinh tham gia cuộc thi và trên các phương tiện thông tin truyền thông.
Căn cứ kết quả của Hội đồng Giám khảo tại vòng Chung kết, cơ quan Thường trực Cuộc thi có văn bản trình UBND tỉnh phê duyệt công nhận kết quả và trao giấy Chứng nhận, tiền thưởng cho 07 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đạt giải cuộc thi./.
Sở Khoa học và Công nghệ