Thứ sáu - 03/11/2023 08:58 207 0
Nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về định hướng phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2023 – 2030; giúp các cấp uỷ, chính quyền, các ngành có liên quan nắm những định hướng tổng thể, quan trọng của tỉnh và tập trung phối hợp thực hiện các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, vào sáng ngày 31/10/2023, tại Trung tâm Hội nghị Khách sạn Sunrise, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Khoa học và Công nghệ, Trường Chính trị phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Phát huy vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tây Ninh”.
Hội thảo vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ; bà Nguyễn Thị Xuân Hương – UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Nông lâm Tp.HCM cùng hơn 120 đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; các chuyên gia, nhà khoa học thuộc các viện, trường đại học, trung tâm nghiên cứu và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
Hình ảnh toàn cảnh buổi Hội thảo
Hội thảo diễn ra 02 phiên tham luận chính với sự trao đổi, chia sẻ đến từ các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp xoay quanh các vấn đề về ứng dụng KH,CN&ĐMST trên các lĩnh vực của đời sống xã hội qua đó đề xuất các giải pháp mang tính định hướng nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động KH,CN&ĐMST tại địa phương ngày càng phát triển.
Hình ảnh PGS.TS Thoại Nam - Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Tp.HCM trình bày tham luận:
“Hướng ứng dụng kỹ thuật số thúc đẩy phát triển cho Tây Ninh
Hình ảnh TS. Nguyễn Huỳnh Trường Gia - Trường Đại học Nông lâm TP.HCM trình bày tham luận:Ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp tỉnh Tây Ninh: Thực trạng và giải pháp”
Một số hình ảnh trao đổi, thảo luận của các đại biểu
          Tại thời điểm Hội thảo cũng đã diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm/mô hình nghiên cứu khoa học, sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm khoa học và công nghệ tiêu biểu nhằm góp phần lan tỏa và thúc đẩy tinh thần đam mê nghiên cứu, đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Một số hình ảnh tham quan gian hàng của các Lãnh đạo, đại biểu tham dự Hội thảo
Phát biểu kết luận Hội thảo, thay mặt Ban Tổ chức, bà Nguyễn Thị Kim Quyên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ bày tỏ mong muốn sẽ nhận được sự chung tay, góp sức ngày càng nhiều hơn nữa của các cấp, các ngành, doanh nghiệp, đội ngũ trí thức và người dân trên địa bàn tỉnh; cùng với sự tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia, nhà khoa học trong việc tham gia thúc đẩy phát triển hoạt động KH,CN&ĐMST tại địa phương để KH,CN&ĐMST thật sự là động lực quan trọng đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Hình ảnh các Lãnh đạo, đại biểu chụp hình lưu niệm
P.QLKH