Hỗ trợ hoạt động trải nghiệm thực tiễn cho thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 03/01/2024 14:58 109 0
Nhằm tăng cường các hoạt động khám phá, trải nghiệm thực tế ở các lĩnh vực cho thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, ngày 26/12/2023, tiếp tục triển khai Kế hoạch phối hợp số 22-KHPH/TĐTN-KHCN ngày 25/9/2023 gữa Tỉnh đoàn và Sở KH&CN về thực hiện hoạt động KH&CN năm 2023, hai cơ quan đã phối hợp tổ chức Đoàn tham quan quy trình sản xuất các sản phẩm chứng nhận OCOP cấp tỉnh tại Công ty TNHH Tân Nhiên, Công ty TNHH MTV Trà Tâm Lan.
Đoàn tham quan có sự tham gia của đại diện Sở KH&CN, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội Thành phố Tây Ninh, Hội đồng Đội Thị xã Hòa Thành và có sự tham gia của 40 học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi (thị xã Hòa Thành), học sinh trường THCS Võ Văn Kiệt (thành phố Tây Ninh).
Tại Công ty TNHH Tân Nhiên, Đoàn tham quan đã được các nhân viên phụ trách kỹ thuật của công ty trực tiếp giới thiệu về quy trình kỹ thuật sản xuất Bánh Tráng Siêu Mỏng; các trang thiết bị, máy móc, công nghệ tạo ra sản phẩm Bánh Tráng Siêu Mỏng đạt chất lượng sản phẩm chứng nhận OCOP 4 sao.

Hình ảnh Đoàn tham quan thực tế tại Công ty TNHH Tân Nhiên
ấp Trường Phú, xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh
Tại Công ty TNHH MTV Trà Tâm Lan, Đoàn tham quan cũng đã được bà Bùi Thị Phương Thùy - Phó Giám đốc công ty trực tiếp giới thiệu về quy trình kỹ thuật sản xuất trà túi lọc Tâm lan, hệ thống nhà xưởng, dây chuyền thiết bị sản xuất đảm bảo sản xuất sản phẩm Trà Túi Lọc Tâm Lan đạt chất lượng sản phẩm chứng nhận OCOP 4 sao.

Hình ảnh Đoàn tham quan thực tế tại Công ty TNHH MTV Trà Tâm Lan,  ấp Khởi Trung, xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh
Thông qua hoạt động tham quan, học tập thực tế đã giúp các em thanh thiếu nhi có những trải nghiệm bổ ích về ứng dụng các tiến bộ khoa học và kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất và đời sống; đồng thời, tăng cường nhận thức, tạo động lực, khơi dậy tinh thần đam mê nghiên cứu, sáng tạo trong hoạt động KH&CN của các em thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh./.
                                                                                         P.QLKH.