Tham quan, học tập và trải nghiệm thực tế các mô hình tại ban quản lý khu nông nghiệp công nghệ caoTp.HCM

Thứ tư - 03/01/2024 14:42 76 0
Tiếp tục triển khai Kế hoạch phối hợp số 22-KHPH/TĐTN-KHCN, ngày 25/9/2023 giữa Tỉnh đoàn và Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về thực hiện các hoạt động KH&CN năm 2023; nhằm góp phần nuôi dưỡng, bồi đắp tình yêu đối với khoa học, đam mê công nghệ cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh thông qua các hoạt động khám phá, trải nghiệm thực tế, Sở KH&CN phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức Đoàn tham quan, học tập trải nghiệm các mô hình tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Tp.HCM vào ngày 28/12/2023.
Tại Hội trường Điểm sinh hoạt hướng nghiệp của Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Tp.HCM, Đoàn tham quan, học tập bao gồm đại diện Tỉnh đoàn, Sở KH&CN, Thị đoàn Trảng Bàng và 30 học sinh cùng giáo viên phụ trách đến từ trường THPT Nguyễn Trãi, thị xã Trảng Bàng, đã được Hướng dẫn viên giới thiệu khái quát về Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Tp.HCM, cung cấp các thông tin về nông nghiệp 4.0, tương tác với các học cụ sáng tạo ứng dụng 4.0 trong nông nghiệp như mô hình trồng cây thông minh, đàn trái cây, trồng cây không dùng đất và tìm hiểu việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp như hệ thống điều khiển tự động về nhiệt độ, ẩm độ, ánh sáng, kiểm tra giám sát từ xa đổi với cây trồng trong nhà màng.
Hình ảnh Hướng dẫn viên giới thiệu về Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Tp.HCM

Hình ảnh đoàn viên học sinh trường THPT Nguyễn Trãi trải nghiệm trò chơi piano trái cây
Tiếp theo đó, các em học sinh đã được tham quan, trải nghiệm thực tế một số mô hình tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Tp.HCM như: mô hình trồng nấm bào ngư xám, mô hình trồng rau thủy canh, mô hình trồng cà chua bi trên bầu giá thể, mô hình trồng lan,…

Hình ảnh Đoàn tham quan được hướng dẫn viên giới thiệu về quy trình
trồng nấm bào ngư xám
Hình ảnh tham quan mô hình trồng cà chua bi, rau thủy canh trong nhà màng
Chuyến đi là một trải nghiệm thực tế ý nghĩa, giúp các em học sinh tại địa phương có cơ hội được tiếp cận với những thông tin bổ ích về ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp và tiếp cận với các mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và kỹ thuật; qua đó, góp phần nuôi dưỡng, bồi đắp tình yêu của thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh đối với khoa học, công nghệ.
P.QLKH