Hội thảo góp ý kịch bản diễn tập ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân

Thứ ba - 02/02/2021 00:00 300 0

Hình ảnh các đại biểu tại Hội thảo

Thực hiện Kế hoạch số 2337/KH-UBND ngày 28/9/2020 của UBND tỉnh về việc ban hành kế hoạch tổ chức diễn tập ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân cấp tỉnh năm 2020 tại Công ty TNHH Sailun Việt Nam. Sáng ngày 28/01/2021, Sở Khoa học và Công nghệ (Sở KH&CN) phối hợp Đơn vị tư vấn - Viện Ứng dụng Công nghệ thông tin và Bức xạ tổ chức Hội thảo góp ý kịch bản diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân cấp tỉnh tại Công ty TNHH Sailun Việt Nam tại hội trường Sở KH&CN.

Đến dự Hội thảo có Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Th.S Nguyễn Xuân Việt - Trưởng Phòng Kỹ thuật BXHN - Viện Ứng dụng Công nghệ thông tin và Bức xạ và các đại biểu đến từ các Sở, Công an tỉnh Tây Ninh; Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Gò Dầu, đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh, đại diện Trung tâm y tế huyện Gò Dầu, đại diện Công ty TNHH Sailun Việt Nam (cán bộ quản lý; cán bộ Phụ trách an toàn bứ xạ của công ty).

Nội dung của Hội thảo chủ yếu lấy các ý kiến đóng góp cho kịch bản diễn tập, thước phim, phân vai, hậu cần, … nhằm hoàn thiện dự thảo kịch bản diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân cấp tỉnh tại Công ty TNHH Sailun Việt Nam.

Các đại biểu đến tham dự Hội thảo đã đưa ra những góp ý có tính chuyên môn cao, chi tiết cho kịch bản, việc diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân sẽ giúp các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng nguồn bức xạ chủ động ngăn ngừa, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất nếu không may có sự cố xảy ra./.