Hợp tác về khoa học và công nghệ giữa Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Tây Ninh và Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 20/05/2022 09:24 191 0
Nhằm tăng cường, mở rộng, hợp tác về khoa học và công nghệ (KH&CN); nâng cao tiềm lực, chuyển giao các thành tựu KH&CN phục vụ phát triển nông nghiệp tỉnh Tây Ninh; đồng thời tạo điều kiện và khuyến khích các tổ chức, các nhà khoa học tham gia nghiên cứu, giải quyết các vấn đề KH&CN thuộc lĩnh vực nông nghiệp phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh; sử dụng có hiệu quả nguồn lực KH&CN và phát huy thế mạnh từ các đơn vị hợp tác
Góp phần hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18.5, ngày 17/5/2022 vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) và Trường Đại học Nông lâm Tp. Hồ Chí Minh (ĐHNL).

Hình ảnh ký kết hợp tác về KH&CN

Đại diện các bên ký kết hôp tác gồm có bà Nguyễn Thị Kim Quyên – Giám đốc và ông Nguyễn Minh Hiệp - Phó Giám đốc Sở KH&CN; ông Nguyễn Đình Xuân - Giám đốc Sở NN&PTNT; PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn – Phó Hiệu Trưởng trường ĐHNL TP.HCM; cùng có mặt đại diện lãnh đạo các phòng, khoa và đơn vị trực thuộc 03 đơn vị tham gia ký kết.

Hình ảnh đại diện Lãnh đạo các bên tặng quà lưu niệm

Thỏa thuận hợp tác bước đầu tập trung vào 04 nội dung:
(1) Hợp tác tổ chức giới thiệu, hội thảo, tọa đàm, tổ chức các chuyên đề về KH&CN; trao đổi, thông tin về hoạt động KH&CN giữa các bên; cử đại diện tham gia các hội đồng tư vấn KH&CN theo đề nghị của Sở KH&CN; tham quan, nghiên cứu, trao đổi học tập kinh nghiệm …;
(2) Phối hợp xây dựng đề xuất đặt hàng những nội dung KH&CN hằng năm, định kỳ theo chức năng, nhiệm vụ được giao;
(3) Phối hợp huy động các nguồn lực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; triển khai, ứng dụng các kết quả nghiên cứu KH&CN phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp của tỉnh Tây Ninh;
(4) Phối hợp triển khai một số nội dung phát sinh khác liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của các bên (hợp tác đào tạo theo yêu cầu lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh, quản lý nông nghiệp cho chủ trang trại, nông dân, …); đa dạng hóa nguồn vốn triển khai hoạt động phối hợp ngoài nguồn ngân sách sự nghiệp KH&CN: đề xuất biện pháp thu hút đầu tư cho các chương trình KH&CN, các sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP, ... phù hợp với thực tiễn hoạt động của các bên và đảm bảo quy định của pháp luật.
Thông qua Hội nghị ký kết thỏa thuận hợp tác, Lãnh đạo các bên sẽ tiếp tục phối hợp cụ thể hóa các nội dung đã ký kết để triển khai một cách hiệu quả nhất và hy vọng rằng đây là một khởi đầu mới cho hoạt động liên kết, ứng dụng tiến bộ KH&CN vào lĩnh vực nông nghiệp, phát huy thế mạnh các bên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Sở Khoa học và Công nghệ