CÔNG TÁC KIỂM TRA NHÀ NƯỚC LĨNH VỰC XĂNG DẦU

Thứ hai - 22/10/2018 21:00 197 0

Thực hiện Quyết định số 23/QĐ-KHCN ngày 30/01/2018 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh về việc phê duyệt Kế hoạch kiểm tra đặc thù về đo lường trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2018 và Quyết định số 84/QĐ-KHCN ngày 22/6/2018 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra Quý III năm 2018. Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Tây Ninh thành lập đoàn kiểm tra theo Quyết định số 52/QĐ-TĐC ngày 08/8/2018 về việc kiểm tra nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng tổ chức kiểm tra nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng lĩnh vực Xăng dầu từ ngày 27/8/2018 đến hết ngày 31/8/2018.

3.png

Kiểm tra 28/30 cơ sở kinh doanh xăng dầu sử dụng 108 phương tiện đo (cột đo xăng dầu, 01 cơ sở ngưng hoạt động tại thời điểm kiểm tra, 01 cơ sở đã đổi tên doanh nghiệp), cụ thể:

- Về chất lượng: Có 18/28 cơ sở chưa thực hiện và lưu giữ hồ sơ kiểm soát hệ thống bể chứa xăng dầu và định kỳ kiểm tra theo quy định.

- Về đo lường: Kiểm tra 108 CĐXD đã được kiểm định, niêm chì, dán tem, cấp giấy chứng nhận kiểm định và còn hiệu lực kiểm định phù hợp theo quy định; Kiểm tra sai số phép đo của 56/106 CĐXD, kết quả kiểm tra đạt yêu cầu sai số cho phép; có 07/28 cơ sở chưa thực hiện tự kiểm tra định kỳ đối với phương tiện đo (cột đo xăng dầu), điều kiện thực hiện phép đo theo quy định.

Đối với các cơ sở chưa thực hiện và lưu giữ hồ sơ kiểm soát hệ thống bể chứa xăng dầu và định kỳ kiểm tra; chưa thực hiện tự kiểm tra định kỳ đối với phương tiện đo (cột đo xăng dầu), điều kiện thực hiện phép đo. Đoàn kiểm tra lập biên bản nhắc nhở, hướng dẫn và yêu cầu cơ sở thực hiện đúng theo quy định.

Qua công tác kiểm tra nhà nước về Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, nhìn chung các cơ sở kinh doanh có ý thức và chấp hành các quy định của nhà nước về TĐC, tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở thực hiện chưa đầy đủ theo quy định của pháp luật như: Chưa thực hiện và lưu giữ hồ sơ kiểm soát hệ thống bể chứa xăng dầu và định kỳ kiểm tra; chưa thực hiện tự kiểm tra định kỳ đối với phương tiện đo (cột đo xăng dầu), điều kiện thực hiện phép đo. Chi cục TĐC Tây Ninh sẽ tiếp tục thông tin tuyên truyền và hướng dẫn các cơ sở trên địa bàn tỉnh thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn đo lường chất lượng./.

Huyền Ngọc