Kế hoạch triển khai các hoạt động “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh” năm 2023

Thứ năm - 15/06/2023 07:37 397 0
Ngày 13/6/2023, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1765/KH-UBND về việc triển khai các hoạt động “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh” năm 2023.

Theo đó, mục tiêu của Kế hoạch nhằm tạo lập hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) trên địa bàn tỉnh năng động và hiệu quả với sự tham gia, kết nối thường xuyên của các thành tố trong hệ sinh thái KNĐMST; thúc đẩy, hỗ trợ hình thành và phát triển các loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp; nâng cao nhận thức, kỹ năng về KNĐMST cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; phát triển mạnh, đa dạng hóa kênh thông tin, truyền thông về KNĐMST và tổ chức các hình thức ghi nhận, tôn vinh những tấm gương, doanh nghiệp khởi nghiệp thành công trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ thành lập và phát triển mạng lưới câu lạc bộ khởi nghiệp, không gian làm việc chung trên địa bàn tỉnh nhằm kết nối các thành tố trong hệ sinh thái, nhà đầu tư, quỹ đầu tư và xây dựng mạng lưới các nhà đầu tư để hỗ trợ khởi nghiệp; tổ chức các cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương và hỗ trợ các cá nhân, nhóm cá nhân có dự án khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp; hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp KNĐMST có dự án nền, dự án tiềm năng, khả thi từng đạt giải trong các hội thi, cuộc thi của tỉnh.
Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành triển khai các hoạt động truyền thông, đào tạo nhằm hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương. Cụ thể tổ chức các hoạt động như: hội thảo khoa học“Khởi nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả chuyên đề hoạt động khởi nghiệp trong các lĩnh vực dịch vụ du lịch, nông nghiệp khởi nghiệp...”;“Xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp thông minh và phát triển bền vững tỉnh Tây Ninh”; hình thành hệ sinh thái xúc tiến thương mại số cho doanh nghiệp; tổ chức các sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp tỉnh, cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp; tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng cho người khởi nghiệp, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh và đội ngũ giảng viên, giáo viên nguồn tại các trường Cao đẳng, Trung cấp, Trung học,... Đồng thời, tổ chức các đoàn tham dự các sự kiện, chương trình hợp tác, kết nối chuyên gia về khởi nghiệp sáng tạo do bộ, ngành, Trung ương và địa phương tổ chức./.
Nội dung chi tiết: Kế hoạch số 1765/KH-UBND
Phòng QLCN