Tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai

Thứ hai - 22/05/2023 14:01 254 0
Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2023, ngày 09/5/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Công văn số 1335/UBND-KT về việc tổ chức các hoạt động  hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2023 với chủ đề “Từ ứng phó đến hành động sớm”.
Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2023 được phát động trong tháng 5, nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động của cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân trong công tác phòng, chống thiên tai để xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai vì sự phát triển bền vững.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các Tổ chức Chính trị - Xã hội, các Sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2023 với các nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Cơ quan thường trực phòng, chống thiên tai)
- Chỉ đạo kiểm tra, hướng dẫn các xã dự kiến đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2023 thực hiện các tiêu chí đảm bảo yêu cầu chủ động về phòng, chống thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ.
- Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai: tuyên truyền Thư của Chủ tịch nước; tổ chức treo pano, băng rôn; thông tin tình hình thiên tai và giải pháp phòng tránh, ứng phó với các loại hình thiên tai (mưa lớn, ngập lụt, lốc, sét); kết quả đạt được từ hoạt động phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh (qua Website của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, mạng xã hội facebook, zalo).
2. Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh, Báo Tây Ninh
- Tuyên truyền rộng rãi chủ đề, mục đích, ý nghĩa của Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền và người dân đối với công tác phòng, chống thiên tai.
- Cập nhật, thông tin và phát sóng tình hình thiên tai, biện pháp ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, lốc, sét có nguy cơ xảy ra; kết quả thực hiện công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh.
3. Đề nghị Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam, các Tổ chức Chính trị - Xã hội tỉnh và các Sở, ban, ngành tỉnh
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai: tuyên truyền Thư của Chủ tịch nước; tổ chức treo pano, băng rôn; kết quả đạt được trong công tác phòng, chống thiên tai.
4. UBND các huyện, thị xã, thành phố
- Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai: tuyên truyền Thư của Chủ tịch nước; tình hình thiên tai, biện pháp ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, lốc, sét,...; kết quả thực hiện công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn (hệ thống truyền thanh và trang thông tin phòng, chống thiên tai cấp huyện, cấp xã).
- Tổ chức treo pano, băng rôn với các khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai trên địa bàn cấp huyện, cấp xã.
- Chỉ đạo UBND các xã dự kiến đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2023 khẩn trương thực hiện các tiêu chí đảm bảo yêu cầu chủ động về phòng, chống thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ.
Văn phòng