Kết quả hoạt động khoa học và công nghệ tháng 4/2023

Thứ ba - 18/04/2023 11:01 88 0
Trong tháng 4/2023, Sở đã tập trung chỉ đạo, triển khai kịp thời các nhiệm vụ đề ra theo kế hoạch tháng và đạt kết quả như sau:
Được UBND tỉnh phê duyệt các Quyết định về: thay đổi thành viên Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh; thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh” năm 2022 – 2023. Trình UBND tỉnh Kế hoạch triển khai thực hiện “Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh”.
Ban hành Quyết định hủy bỏ hiệu lực Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh của tổ chức khoa học và công nghệ “Chi nhánh Trung tâm Nghiên cứu Cơ điện mỏ tại Tây Ninh”.
Tổ chức họp: Hội đồng tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh Nghiên cứu thiết kế chế tạo mô hình vật lý trị liệu hỗ trợ cho khuỷ tay; Thanh lý hợp đồng thực hiện đề tài KH&CN cấp tỉnh “Xây dựng quy trình kỹ thuật, mô hình nuôi ong mật và khai thác các sản phẩm từ ong mật tại tỉnh Tây Ninh”.
Lấy ý kiến dự thảo Kế hoạch triển khai các hoạt động “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh” năm 2023. Tổng hợp đề xuất, đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh, cấp cơ sở đề xuất thực hiện năm 2024.
Triển khai 04 cuộc thanh, kiểm tra về tiêu chuẩn đo lường chất lượng đối với 07 cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho 01 cơ sở/doanh nghiệp. Hỗ trợ 01 doanh nghiệp (Viettel Construction – Chi nhánh Tây Ninh) giới thiệu sản phẩm, thiết bị về năng lượng mặt trời lên Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tỉnh.
Cấp 01 Giấy xác nhận khai báo thiết bị Xquang chẩn đoán y tế; 01 Chứng chỉ nhân viên bức xạ; 01 Giấy phép tiến hành công việc bức xạ. Tiếp nhận, xác nhận 15 hồ sơ kiểm tra nhà nước về chất lượng sản phẩm, hàng hóa hàng hóa nhóm 2 nhập khẩu; 01 hồ sơ công bố hợp quy; kiểm định 4116 phương tiện đo; thử nghiệm 05 mẫu nước; thực hiện 29 hợp đồng dịch vụ KH&CN cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.
Chi tiết xem tại file đính kèm: Báo cáo số 65/BC-KHCN ngày 17/4/2023 của Sở KH&CN.