Triển khai chương trình đào tạo, tập huấn cho các đối tượng tham gia Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh” năm 2023

Thứ năm - 18/05/2023 14:00 189 0
Thực hiện Kế hoạch số 3451/KH-UBND ngày 10/10/2022 của UBND tỉnh về tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh năm 2022-2023.

Ngày 17/5/2023, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Làng công nghệ sinh thái (Ecotech Village) tổ chức chương trình đào tạo, tập huấn cho các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp (đối tượng) tham gia Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh”.
Tiến sỹ Phạm Thị Hồng Phượng, Trưởng Làng công nghệ sinh thái; Cố vấn (Mentor) Cuộc thi - Ảnh minh hoạ
Triển khai chương trình đào tạo Tiến sỹ Phạm Thị Hồng Phượng, Trưởng Làng công nghệ sinh thái; Trưởng bộ môn Công nghệ Hóa học – Vật liệu trường Đại học Công nghiệp TP.HCM; Cố vấn (Mentor) cho Cuộc thi; bà Lê Thị Trường Chinh, Trưởng ban Truyền thông - Làng công nghệ sinh thái; bà Đoàn Thị Kiều Vân – Làng công nghệ sinh thái; Công ty TNHH Mỹ phẩm VT-Cos cùng với hơn 18 đối tượng là đại diện các dự án, ý tưởng tham gia Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm nay.
Phát biểu tại chương trình đào tạo, tập huấn đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ đề cao tinh thần khởi nghiệp của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh tham gia Cuộc thi. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh, thông qua cuộc thi nhằm lựa chọn, tìm kiếm, tôn vinh và ươm tạo các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiềm năng, góp phần hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua đó, hướng đến xây dựng cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương ngày càng phát triển, vững mạnh hơn.
Một số nội dung đào tạo
Tại buổi đào tạo, tập huấn các cố vấn, chuyên gia đã truyền đạt những kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp như: nhận thức về kinh doanh; sự khác biệt về khởi nghiệp truyền thống và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tư duy thiết kế; xây dựng mô hình kinh doanh; chân dung khách hàng, cách lập bản kế hoạch kinh doanh, marketing, kỹ năng thuyết trình ý tưởng/ dự án kinh doanh
Qua đó, đã kết nối các thành phần hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp tỉnh cho đối tượng (đã có ý tưởng, chưa có ý tưởng, đang xây dựng sản phẩm, đã có sản phẩm mẫu hoặc sản phẩm đã có người dùng ở giai đoạn khảo nghiệm, hoàn thiện sản phẩm,…) tham gia Cuộc thi.
Chương trình đào tạo tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, đại diện các ý tưởng, dự án và cố vấn, chuyên gia lần lượt trao đổi, làm việc nhóm, thuyết trình; đặt ra từng vấn đề và định hướng giải quyết các vấn đề trong quá trình tham gia đào tạo.
Huỳnh Phúc Hậu - Đại diện nhóm lên trình bày mục tiêu ý tưởng, dự án khởi nghiệp tại chương trình đào tạo
Ngoài chương trình đào tạo, tập huấn trực tiếp các đối tượng tham gia Cuộc thi sẽ phải tham gia các buổi trực tuyến (onine) với các cố vấn, chuyên gia chương trình để hoàn thiện thêm các nội dung của ý tưởng, dự án trước khi vào vòng Bán kết Cuộc thi./.
Phòng QLCN