Tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh lần 11 năm 2018 – 2019

Thứ ba - 17/12/2019 16:00 228 0

Ngày 17/12/2019, tại Hội trường Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ; Liên đoàn Lao động tỉnh; Tỉnh đoàn tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh lần 11 năm 2018 – 2019.

IMG_3249.JPG

Đến dự lễ tổng kết có: Ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh và đại biểu là các cá nhân và doanh nghiệp đạt giải thưởng trong Hội thi sáng tạo lần thứ 11 năm 2018/-2019.

Hội thi sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh được tổ chức 02 năm 01 lần. Có 29 giải pháp đạt giải trong đó có 02 giải nhì, 12 giải ba, 15 giải khuyến khích đó là kết quả tại Hội thi sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh lần 11 năm 2018 – 2019. Hội thi là hoạt động nhằm khuyến khích và phát huy tinh thần lao động sáng tạo của mọi tổ chức, cá nhân và đông đảo quần chúng trong quá trình nghiên cứu, lao động sản xuất và học tập, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Qua 10 kỳ hội thi lần trước nhiều giải pháp đã nhận được ứng dụng mang lại hiệu quả thiết thực trong thực tiễn. Hội thi sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh lần 11 tiếp nhận 129 giải pháp trên các lĩnh vực: Công nghệ thông tin – diện tử viễn thông; Cơ khí tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải; Nông lâm thuỷ sản, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục và Đào tạo; Tổ chức quản lý.

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao kết quả của Hội thi sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh lần 11 năm 2018 – 2019. Hội thi đã thu hút được đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, các đề tài, giải pháp tăng và bao quát được các nội dung. Các giải pháp đạt giải mang lại tính khả thi cao đáp ứng được yêu cầu triển khai trong thực tiễn. Đồng thời nhấn mạnh, các đề tài, giải pháp của Hội thi lần này đã tăng nhưng vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của yêu cầu hiện nay. Trong thời gian tới, Ban tổ chức cần tăng cường câng cao công tác tuyên truyền sâu – rộng về hội thi; Gợi mở và định hướng sáng tạo cho các đối tượng dự thi. Dịp này, ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh cũng đã phát động Hội thi sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh lần 12 năm 2020 - 2021

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao giải nhì cho 02 giải pháp: Máy thu hoạch mía cắt khúc của đồng tác giả Trần Quốc Hải – Trần Quốc Thanh và Quy trình sản xuất nấm mối đen hữu cơ của tác giả Lê Thanh Liêm. Trao 12 giải ba, 15 giải khuyến khích cho các giải pháp. Đồng thời Ban tổ chức cũng đã chọn 9 giải pháp tham dự Hội thi sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15. UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 6 tập thể và 11 cá nhân đã có nhiều đóng góp tại Hội thi sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh lần 11 năm 2018 – 2019.

Huyền Ngọc